Công ty TNHH Sản xuất và kinh doanh giống cây trồng Phương Huyền, được thành lập năm 2005, với nghành nghề chủ yếu là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp như cây giống ăn quả, cây lâm nghiệp, giống lợn rừng, giống chè shan tuyết và chế biến chè xanh. Sau 5 năm thành lập cái tên Phương Huyền đã trở thành thân thuộc với bà con người HMông xã Pà Cò - huyện Mai Châu, với người Tày các xã vùng cao huyện đà Bắc, người mường các xã vùng cao huyện Tân Lạc, Kim Bôi, lạc sơn... Sản phẩm của doanh nghiệp đã người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao.
 
Địa bàn hoạt động chủ yếu là các vùng cao, vùng sâu, vùng xa vùng bà con người dân tộc sinh sống.

 
Doanh nghiệp với phương châm hoạt động: Sản xuất kinh doanh - tiêu thụ - chuyển giao tiến bộ kỹ thuật. Từ chỗ chuyên sản xuất cung ứng giống cây trồng các loại cho thị trường mỗi năm đạt gần 2 triệu cây giống, ngoài ra Công ty đã mạnh dạn đầu tư dây truyền công nghệ chế biến sản phẩm chè Shan tuyết ở huyện Mai Châu, Đà Bắc nhằm bao tiêu sản phẩm cho bà con nông dân, tìm đầu ra cho chè Shan tuyết tỉnh Hoà Bình mỗi năm tiêu thụ gần 200 tấn búp tươi, với giá thu mua 4.000 - 6.000 đ/kg khuyến khích bà con dân tộc đầu tư chăm sóc cây chè Shan tuyết, tạo nguồn thu nhập ổn định, yên tâm gắn bó với cây chè. Công ty đã đứng ra xây dựng đầu mối 4 nhà: Nhà nước, Nhà khoa học, Nhà nông và Nhà kinh doanh. Vừa là nhà doanh nghiệp vừa là nhà khoa học, đã tổ chức thực hiện một số mô hình tập huấn chuyển giao tiến bộ kỹ thuật về cây chè Shan tuyết, cây rau su su theo quy trình sản xuất rau an toàn, cây lạc, cây khoai tây, cây tỏi... Gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm đây là điểm mạnh của doanh nghiệp.
 

 
Với những nỗ lực trên sản phẩm của doanh nghiệp đã được bạn bè trong và ngoài tỉnh đánh giá cao. Rất mong được sự hợp tác với các nhà đầu tư trên các lĩnh vực giống cây trồng, chế biến chè xanh, chè ÔLong, tiêu thụ sản phẩm và hợp tác trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật.